Thứ Sáu , 15 Tháng Mười Một 2019
Home / Du lịch / Du lich nước ngoài / 10 địa danh đẹp tuyệt trần mà du khách không nên ghé thăm

10 địa danh đẹp tuyệt trần mà du khách không nên ghé thăm

Thành cổ ở Syria, cung đường tử thần… có sức hấp dẫn mãnh liệt với du khách, nhưng bị Bộ Ngoại giao Anh đưa vào danh sách nguy hiểm, khuyến cáo công dân không nên đến.thanh-co-syriaMột ngôi làng bị bỏ hoang ở Dagestan, thuộc vùng núi North Caucasus hùng vĩ ở Nga. Những cư dân cuối cùng của làng đã qua đời năm 2015.

Thành cổ Palmyra, Syria, từng thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm, nhưng phần lớn giờ đã hoang tàn sau khi ISIS chiếm đóng năm 2015 và phá hủy nhiều công trình tuổi đời tới 2.000 năm.
photo-2Mặc dù có phong cảnh tuyệt đẹp, đường Karakoram nối Trung Quốc và Pakistan là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới do lở đất thường xuyên.

photo-3Mali, một nước ở tây bắc châu Phi, bị đưa vào danh sách đỏ do nguy cơ khủng bố và bắt cóc.

photo-4Một vài khu vực ở thủ đô Beirut, Lebanon, nguy hiểm đối với du khách do hoạt động khủng bố.

photo-5Khu vực được canh phòng cẩn mật Svalbard Global Seed Vault, Nauy, còn có biệt danh “Doomsday Vault”, lưu trữ các loại hạt giống dùng trong trường hợp có thảm họa môi trường.

photo-6

Danakil Depression ở Ethiopia nổi tiếng với cánh đồng sulfur là một trong những nơi nóng và khắc nghiệt nhất thế giới, cùng tình hình chính trị bất ổn.

photo-7Cuộc nội chiến kéo dài khiến CH Congo trở nên nguy hiểm đối với du khách.

photo-10
Các hang động ở vùng Lascaux phía tây nam nước Pháp nổi tiếng với những bức họa Paleolithic 17.000 năm tuổi. Tuy nhiên khu vực này đã bị đóng cửa từ những năm 1960 để bảo tồn.

photo-8

Cung đường tử thần North Yungus ở Bolivia thu hút các cua rơ khắp nơi trên thế giới, dù mỗi năm có 300 người bỏ mạng ở đây.

photo-9Yemen chung đường biên giới với Saudi Arabia có những địa điểm khảo cổ tuyệt đẹp, nhưng lại căng thẳng và bất ổn.

Theo Thúy Nguyễn (Zing)

 

Previous Hot!!! Startup Việt DesignBold kiếm 600 triệu trong 3 ngày
Next Nhận phản hồi 30/100 Email hiệu quả của dân Sales

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.