Thứ Năm , 22 Tháng Tám 2019
Home / Tin nông nghiệp / Khách hàng tin tưởng mô hình chợ phiên nông sản an toàn

Khách hàng tin tưởng mô hình chợ phiên nông sản an toàn

“Chợ phiên nông sản an toàn” do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP HCM sẽ được tổ chức định kỳ vào thứ bảy hằng tuần tại khu vực nhà hàng Đông Hồ (đường Cao Thắng nối dài, quận 10) thay cho cách tuần như trước đây.

Chợ phiên hàng nông sản đưa sản phẩn giá phải chăng tới công nhân viên chức và người lao động.
Theo ông Nguyễn Văn Trực, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TP HCM, theo yêu cầu của người dân, sở đang tìm mặt bằng mở thêm 2 chợ phiên ở quận Bình Tân và quận 2. Ngoài rau củ, trái cây tươi sống, chợ phiên còn có thêm thịt heo, gà quay và nướng sẵn, được giám sát chặt chẽ bởi lực lượng thú y.

Tại mỗi phiên chợ, có khoảng 20 đơn vị tham gia cung ứng các mặt hàng đã được chứng nhận VietGAP, GlobalGAP hoặc Chuỗi thực phẩm an toàn.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm nhanh chất lượng rau quả tại chợ phiên
Ông Trực cho biết doanh số của chợ tăng đều, từ 100 triệu đồng lên 170 triệu đồng sau 3 phiên. Tuy nhiên, hiệu quả của chợ phiên không chỉ bán hàng mà còn quảng bá sản phẩm cho các HTX, doanh nghiệp cũng như giúp người tiêu dùng nhận biết thực phẩm an toàn.

Ngoài “Chợ phiên nông sản an toàn”, lãnh đạo Hội Nông dân TP HCM cho biết tại các “Chợ phiên nông sản” do hội phối hợp với Sở Công Thương, Sở NN-PTNT TP HCM tổ chức, các gian hàng rau quả VietGAP đều đắt hàng.

Từ ngày 6 đến 10-10, Chợ phiên nông sản lần 5 sẽ được tổ chức tại Công viên Làng hoa Gò Vấp với sự tham gia của 97 đơn vị, cá nhân (197 gian hàng) từ TP HCM và các tỉnh. Chợ phiên trưng bày đa dạng sản phẩm nông nghiệp từ hoa lan, cây cảnh, nông sản, thực phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ cho đến thành tựu nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học

Previous Căn hộ Palm City điểm đến của những ước mơ
Next Xuất khẩu cao su của Việt Nam sẽ tăng cả về giá và lượng vào cuối năm 2016

Check Also

Thêm đề xuất “áp thuế bảo vệ môi trường” trong chăn nuôi

Báo cáo của hội thảo cho biết, mỗi năm Việt Nam có hàng trăm triệu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.