Thứ Năm , 22 Tháng Tám 2019
Home / Video / Một bức “tâm thư” của người tham gia giao thông

Một bức “tâm thư” của người tham gia giao thông

Chia sẻ “một bức tâm thư của người tham gia giao thông” về quyết định “xử phạt lái xe không chính chủ”

Bức “Tâm Thư” có nội dung như sau:

PS: Nếu đồng tình hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng bàn luận và suy ngẫm

Hỡi những nhà lãnh đạo và những người “vẽ” ra luật đáng kính!
Có bao giờ các ngài đặt mình vào cuộc sống của người dân chúng tôi để các ngài có thể thấu hiểu được hết cuộc sống khó khăn mà những người dân chúng tôi đang phải gánh chịu!!! Tôi công nhận mỗi người dân khi tham gia giao thông phải đi xe chính chủ là đúng đắn, nhưng nó chỉ đúng đắn khi áp dụng ở những sư xở văn minh lịch sự, với nền kinh tế giàu mạnh và cơ sở hạ tầng hiện đại, phát triển;
Mọi người dân không phải lo đến cơm ăn áo mặc hàng ngày và mọi người dân đều có điều kiện kinh tế để sở hữu một phương tiện để tham gia giao thông cho riêng mình và mang tên mình. Nhưng các ngài có biết hiện tại đất nước Việt Nam với 4.000 năm lịch sử này đứng ở chỗ nào trên bản đồ thế giới? Các ngài biết có bao nhiêu người dân Việt Nam hàng ngày phải vật lộn với mưu sinh cuộc sống nhưng vẫn trong tình trạng ăn bữa nay lo bữa mai.
Dân nghèo chúng tôi sắm sửa cho gia đình một chiếc xe máy để phục vụ cho việc kiếm miếng cơm manh áo đã là mọi sự cố gắng và chắt chiu rồi, chắc không đủ điều kiện để mua cho mỗi một thành viên trong gia đình một chiếc xe riêng đâu các ngài ạ. Rồi đây khi cái luật phạt xe không chính chủ này được áp dụng, để không bị mất tiền cho các anh công an mẫn cán tất cả vì công việc được giao, chắc vợ tôi khi đi xe của tôi phải mang theo chứng nhận kết hôn, và các con tôi khi đi xe của tôi phải mang theo sổ hộ khẩu và giấy xét nghiệm ADN…
Rồi sau này, khi cái luật đầy tính nhân văn này được thực thi, với số lượng phương tiện giao thông tăng đột biến vì mỗi người phải đi xe chính chủ, các ngài lại cấm tiệt xe máy và ô tô cá nhân, bắt chúng tôi hành xác trên những phương tiện công cộng với chất lượng dịch vụ của thời bao cấp với lý do tránh ùn tắc. Các ngài ở trong những ngôi nhà triệu đô luôn then cài cửa trước, mở rộng cửa sau, luôn ngồi trong những ô tô tiền tỷ với những bộ lễ phục bằng cả vài năm thu nhập của dân nghèo, và con cái các ngài luôn được hưởng sự giáo dục tại những nền văn minh tiên tiến nhất trên thế giới thì ba cái phiền hà vớ vẩn của dân nghèo chúng tôi có xá gì. Chúng tôi đội ơn các ngài đã cho người dân của chúng tôi một cuộc sống đáng mong ước như vậy…
Chúc các ngài sức khỏe, trẻ mãi không già để các ngài có thêm những ý tưởng táo bạo, đột phá, để đưa Việt Nam trở thành một quốc gia “duy nhất” trên thế giới!
PS: Nếu đồng tình hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng bàn luận và suy ngẫm

Không những thế còn có những trường hợp tự đốt xe để phản đối quyết định xử phạt lái xe không chính chủ.

Bởi vì chiếc xe đã được anh mua từ rất lâu và cũng không biết qua bao nhiêu đời chủ, bây giờ có muốn sang tên đổi chủ cũng không được mà để lại chạy thì bị bắt phạt nên anh đã quyết định muốn đốt chiếc xe.

Sau quá nhiều ý kiến phản bác thì các cán bộ đã có bài thuyết trình giải thich trên đài truyền hình là: “Chỉ phạt thêm nếu người điều khiển xe vi phạm luật giao thông”

Vậy nếu là Con, Vợ, Cha Chú vi phạm cũng phạt thêm sao? Mấy cán bộ có cho tiền để người dân mua mỗi người 1 chiếc không. Mấy cán bộ đi làm có phải “xe của cán bộ” không hay là “xe của nhà nước”

PS: Nếu đồng tình Chia sẻ để cùng thảo luận tiếp nhé

Previous Hướng dẫn cách ngâm tẩm “Sâm Ngọc Linh” với mật ong
Next Phá án “đường dây sản xuất thuốc BVTV giả” tại Tp. HCM

Check Also

Cách cải tạo gốc BƠ ghép bị hư rễ thối gốc hiệu quả có 102 tại Lâm Đồng trên cây Bơ 034 | Chungfarm

Đây là một phương pháp nhằm thay đổi gốc Bơ già cỗi bị hư nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.